CẦN TÌM 1 CÔNG VIỆC HAY TẠO DỰNG 1 TƯƠNG LAI ?

Hiện nay, các bạn thanh thiếu niên chúng ta đang bị thiệt thòi hơn so với giới trẻ của các nước phát triển bởi trong hệ thống giáo dục đào tạo phổ thông chưa có điều kiện để xây dựng bộ phận hướng nghiệp cho các bạn học sinh. Đặc biệt ở giai đoạn Trung học cơ sở và Phổ thông trung học. Chính vì như vậy, nên đa phần chúng ta sẽ định hướng nghề nghiệp bằng việc sau khi học xong cấp 3 mới bắt đầu tự suy nghĩ về kế hoạch, định hướng cho công việc trong tương lai của bản thân. Một số bạn có may mắn hơn khi bố mẹ là người có kế hoach cho con cái ngay từ dầu và dựa trên sự tư vấn của bố mẹ thì chúng ta sẽ nhanh chóng định hướng được nghề nghiệp tương lai hơn so với các bạn khác phải tự mày mò.

Hậu quả của việc không sớm định hướng được nghề nghiệp tương lai là gì?

Với những bạn trẻ không được ai đỡ đầu, hướng dẫn, dẫn dắt để tìm ra định hướng công việc trong tương lai của bản thân. Thường sẽ rất vất vả cho việc phải lựa chọn công việc gì? Kế hoạch ra sao ? Cần phải làm gì ? Sau khi rời khỏi ghế nhà trường.

Cũng không khó để các bạn tìm 1 ngôi trường tiếp theo như trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học để tiếp tục hành trình học tập với hi vọng trong quá trình đó sẽ tìm được đường hướng đúng đắn cho tương lai của bản thân. Nhưng cũng không ít người, trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp đã cảm thấy mình không phù hợp với ngành nghề đã chọn hoặc thấy bản thân không tìm được công việc giống như chuyên môn đã học và nhận ra các kiến thức đã theo học không có nhiều giá trị khi phải làm môt công việc trái ngành nghề.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lại lao động và những điều cần biết.

Làm thế nào để thỏa mãn với công việc đang làm?

Với một doanh nghiệp, khi đưa ra kế hoạch tuyển dụng và đã nhận nhân sự đã tuyển vào vị trí công việc thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng đầu tư cả về thời gian và tài chính để đào tạo cho người nhân viên đó trưởng thành và ngày càng có những đóng góp lớn hơn cho sự phát triển của công ty. Có thể cách thực hiện của mỗi doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng nhân sự và đào tạo nhân sự có sự khác nhau nhưng đều không nằm ngoài mục đích trên.

Chính vì vậy, bản thân chúng ta khi đã được phía doanh nghiệp tuyển dụng và lên kế hoạch đào tạo định hướng là một cơ hội rất lớn để chúng ta lĩnh hội những kiến thức và kĩ năng sát nhất với thực tế và môi trường làm việc. Nếu các bạn nhìn nhận ra việc này và nhận thấy mình may mắn thì sẽ có tâm trạng vui vẻ và hạnh phúc để mở lòng tiếp nhận các kiến thức được đào tạo. Chúng ta sẽ thấy mình có thể nhanh chóng hòa hợp với công việc mà mình đang thực hiện và sẽ tiến bộ rất nhanh về trình độ. Yếu tố trên sẽ tạo nên sự hòa hợp lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động và tạo nên chất lượng tuyển dụng và việc làm tuyệt vời.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cho thuê lao động thời vụ uy tín, chất lượng

Trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê lao động  thời vụ đang trở thành chìa khóa giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp cho các hộ kinh

Cho thuê công nhân may

Dịch vụ cho thuê công nhân may

Từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp may đã có nhiều khởi sắc hơn, có nhiều đơn hàng xuất khẩu hơn. Tuy nhiên, vấn đề các doanh nghiệp gặp khó khăn trong lúc này là khó tuyển dụng