Dịch vụ cho thuê lại lao động tại Hải Phòng

Nguồn cung lao động tại Hải Phòng đang thiếu hụt rất nhiều trong thời gian qua do sự chênh lệch về cung cầu lao động và do sự phát triển mạnh mẽ của thành phố. Các công ty dịch vụ cho thuê lại lao động tại Hải Phòng cũng vì thế mà xuất hiện như một giải pháp cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Nhu cầu cho thuê lại lao động tại Hải Phòng

Cung ứng lao động tại Hải Phòng
Nhu cầu lao động tại Hải Phòng

Vấn đề về tìm kiếm nguồn cung ứng lao động đang là bài toán mà các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp tại Hải Phòng đang trăn trở trong thời gian qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng có 12 khu công nghiệp đang triển khai, xây dựng. Trong đó 8 khu nằm trong khu kinh tế Cát Hải – Đình Vũ với diện tích 4.175 ha và 4 khu không nằm trong khu kinh tế với diện tích 762 ha.

Thành phố Hải Phòng đã huy động được 570 dự án trong và ngoài nước, trong đó có 403 dự án FDI vơi số vốn lên đến 17,1 tỷ USD và 167 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 6,2 tỷ đô.

Số lượng doanh nghiệp đổ vào các khu công nghiệp như khu công nghiệp Vsip, khu công nghiệp Nomura, khu công nghiệp Tràng Duệ, Đình Vũ ngày càng tăng.

Theo thống kê của báo lao động xã hội, hiện nay các khu công nghiệp ở Hải Phòng có 288 doanh nghiệp với 122.300 lao động (lao động người Việt Nam là 119.745 người). Trong đó có các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động rất lớn như tập đoàn LG, Vingroup, các công ty thuộc lĩnh vực điện tử, dệt may.

Nhiều dự án, nhiều khu công nghiệp được mở ra dẫn đến nhu cầu lao động tăng nhanh với mức bình quân 15,7 %.

Điều dễ nhận thấy là cung ứng lao động tại Hải Phòng bị thiếu hụt. Các thông tin về tuyển dụng công nhân liên tục được đăng tin trên các diễn đàn, các phương tiện truyền thông.

Điều này đẫn đến việc tuyển dụng theo hình thức trước đây không còn hiệu quả, các công ty phải nhờ đến dịch vụ cho thuê lại lao động tại Hải Phòng.

Xem thêm:

Mới đây nhất theo báo lao động, đến tháng 8.2021 có hơn 10 doanh nghiệp trên địa bàn quận Dương Kinh có nhu cầu lao động. Trong đó có một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như Công ty TNHH Stateway Việt Nam cần tuyển 600-800 lao động, công ty TNHH Thành Hưng cần tuyển mới 200 lao động.+

Nhiều công ty trong các khu công nghiệp cũng tuyển dụng liên tục, tiêu biểu như công ty Yazaky Hải Phòng sẵn sàng xét nghiệp Covid19 miễn phí cho ứng viên trúng tuyển trước khi vào làm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid19, các doanh nghiệp lại càng khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn cung lao động. Nhiều công ty cần tuyển hàng trăm lao động nhưng thỉnh thoảng mới có 1, 2 lao động đến ứng tuyển. Xu hướng tìm đến các công ty cung ứng lao động là tất yếu.

Thực trạng nguồn cung ứng lao động tại Hải Phòng

Nguồn cung lao động tại Hải Phòng
Nguồn cung lao động tại Hải Phòng

Nhiều dự báo đến năm 2025, số lao động trong các khu công nghiệp là 250.000 người và đến năm 2030 là 300.000 người.

Cầu nhiều hơn cung, đây là thực trạng đang diễn ra tại Hải Phòng. Do thiếu nhân lực, các doanh nghiệp phải đi các tỉnh lẻ để tuyển dụng, phát sinh chi phí khá lớn.

Hải Phòng đang đứng trước cơ hội việc làm rất lớn cho người lao động để có mức lương cao trong các tập đoàn lớn.

Tuy nhiên có một nghịch lý, trong khi các doanh nghiệp luôn kêu thiếu lao động thì thành phố đang có khoảng 2 vạn lao động đang thất nghiệp.

Nguyên nhân dẫn đến chỗ thừa chỗ thiếu lao động như vậy là do mất cân đối giữa cung và cầu lao động.

Nguyên nhân khác nữa đó là người lao động và doanh nghiệp không tìm được tới nhau do thiếu thông tin, do vị trí địa lý, do các chế độ đãi ngộ chưa hấp dẫn được người lao động tìm đến.

Giải pháp cho nguồn cung lao động tại Hải Phòng

Thuê lại lao động tại Hải Phòng
Thuê lại lao động tại Hải Phòng

Trong bối cảnh cung ứng lao động tại Hải Phòng bị thiếu hụt như hiện nay thì các công ty chuyên về cho thuê lại lao động như một giải pháp tất yếu.

Có lẽ thuật ngữ cung ứng lao động, hay cho thuê lại lao động còn khá mới mẻ tại Hải Phòng do từ trước đến giờ chúng ta vẫn quen với các cách thức tuyển dụng truyền thống.

Trước đây, khi các doanh nghiệp có nhu cầu về lao động sẽ đăng tin trên các phương tiện truyền thông, báo đài, các công ty môi giới trung gian, các trung tâm giới thiệu việc làm.

Tương tự như vậy, người lao động có nhu cầu tìm việc cũng phải đi tìm kiếm các công ty đang cần tuyển dụng.

Việc tìm kiếm của cả hai bên đều mất nhiều thời gian và có khi không đáp ứng được nhu cầu của nhau.

Nhất là khi nền kinh tế phát triển nhanh, rất nhiều công ty muốn chớp thời cơ để sản xuất những đơn hàng trong thời gian ngắn và chỉ muốn tuyển lao động thời vụ.

Có những công ty cần mở rộng chi nhánh sang các địa phương khác cần có lao động đưa vào sản xuất ngay, việc phái cử công nhân từ trụ sở chính sang chi nhánh tốn kém nhiều chi phí do phải sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở, chế độ đãi ngộ.

Việc tuyển dụng, đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp là việc tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Xuất phát từ nhu cầu trên, dịch vụ cho thuê lại lao động tại Hải Phòng đã ra đời để để giải quyết những khó khắn, vướng mắc của doanh nghiệp và người lao động đang gặp phải.

Các công ty cung ứng lao động sẽ trực tiếp đứng ra tuyển dụng, ký kết hợp đồng với người lao động, đào tạo, trả lương, đóng bảo hiểm cho người lao động. Hình thức này đang ngày càng phổ biến tại Hải Phòng.

Thông qua các công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động, các doanh nghiệp có được nguồn cung lao động có trình độ, đã được đào tạo và không phải lo lắng về nơi ăn chốn ở, bảo hiểm cho người lao động vì tất cả đã được công ty cung ứng lao động sắp xếp.

Dịch vụ cho thuê lại lao động tại Hải Phòng

Dịch vụ cho thuê lại lao động tại Hải Phòng
Dịch vụ cho thuê lại lao động tại Hải Phòng

Công ty cung ứng lao động HRV Việt Nam (Hrv job)

Thành phố Hải Phòng đang phát triển không ngừng khi liên tục đón các dự án đầu tư lớn từ nước ngoài về thành phố.

Để chuẩn bị nguồn cung ứng lao động tốt phục vụ cho nhu cầu sắp tới của thành phố Hải Phòng thì Công ty TNHH Hrv Việt Nam (Hrv job) cũng không ngừng phát triển và nâng cao năng lực quản lý, đào tạo lao động.

Hrv job luôn hướng tới việc tuyển dụng, đào tạo đội ngũ người lao động có tay nghề cao, đa ngành nghề, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chúng tôi quan tâm tới đời sống của người lao động, đảm bảo nơi ăn chốn ở, tham gia đầy đủ bảo hiểm theo quy định của nhà nước.

Hiện nay, chúng tôi cho thuê lao động chủ yếu dưới 3 hình thức:

  • Cho thuê lao động theo hình thức phái cử công nhân
  • Cho thuê lao động ủy thác và ủy quyền
  • Cho thuê lao động theo hình thức thầu khoán

Hrv Job sở hữu đội ngũ nhân lực dồi dào, đa dạng ngành nghề, cung cấp lao động từ phổ thông cho tới lao động có trình độ cao, từ hợp đồng lao động thời vụ cho tới những hợp đồng dài hạn.

Đội ngũ nhân viên của Hrv job đã và đang làm việc với nhiều đối tác lớn tại Hải Phòng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, quản lý nhân sự.

Đến với Hrv job, doanh nghiệp sẽ bớt được các rủi ro liên quan tới pháp lý khi liên tục phải tuyển dụng, sa thải lao động trái pháp luật vì chúng tôi mới là người ký hợp đồng trực tiếp với người lao động.

Chúng tôi chịu trách nhiệm trực tiếp chi trả lương, đóng bảo hiểm và mọi vấn đề liên quan tới người lao đông. Thông qua công ty chúng tôi, doanh nghiệp sẽ bớt được rất nhiều thời gian và chi phí trong việc tuyển dụng đào tạo, giảm áp lực tính lương, tính biên chế phúc lợi xã hội cho các lao động thời vụ, lao động ngoài định biên.

Hrv job luôn được các đối tác lớn tại Hải Phòng tin tưởng, đánh giá là đơn vị cho thuê lại lao động uy tín, chất lượng và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Chúng tôi luôn đặt nhân tố con người lên hàng đầu, nên Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà Hrv job cung cấp.

Các dịch vụ mà Hrv job đang cung cấp tại Hải Phòng

Dịch vụ cung ứng lao động tại Hải Phòng
Dịch vụ cung ứng lao động tại Hải Phòng

Dịch vụ cho thuê lại lao động có tay nghề tại Hải Phòng

Lao động có tay nghề cao là nhân tố luôn được các doanh nghiệp trọng dụng. Chính vì vậy, dù trong tình trạng dịch Covid19 kéo dài nhưng những người bị sa thải chủ yếu là những lao động phổ thông không có tay nghề.

Nhiều doanh nghiệp khó tuyển lao động có tay nghề đặc biệt trong các ngành như cơ khí, điện tử, điện công nghiệp, xây dựng.

Hrv job hiểu những khó khăn trên của doanh nghiệp, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được hài lòng bởi:

  • Đội ngũ lao động có tay nghề của Hrv job đã được đào tạo và kiểm chứng trình độ chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp
  • Tác phong làm việc nhanh nhẹn, tận tâm, chuyên nghiệp
  • Chi phí thuê lại lao động có tay nghề với giá cả hợp lý, đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động
  • Số lượng lao động lớn do HRV Job có hệ thống cộng tác viên trên toàn khu vực Miền Bắc.

Dịch vụ cho thuê lại lao động phổ thông tại Hải Phòng

Hrv job cho thuê lại lao động phổ thông trong nhiều ngành nghề tại Hải Phòng. Đến với Hrv job Quý doanh nghiệp sẽ thoải mái mở rộng sản xuất mà không phải lo lằng về việc tuyển dụng nhân sự trong thời gian ngắn.

Chúng tôi cung cấp lao động phổ thông trong mọi ngành nghề, cung cấp công nhân bốc xếp hàng hóa tại cảng biến, bến xe, khu công nghiếp, công nhân đóng gói, xây dựng hoặc cung cấp theo yêu cầu.

Tất cả lao động mà Hrv job cho thuê đều là những người đã qua tuyển chọn, có lý lịch nhân thân tốt, đã được đào tạo về an toàn lao động, chăm chỉ, nhanh nhẹn.

Dịch vụ cho thuê lại lao động thời vụ tại Hải Phòng

Lao động thời vụ là những lao động được thuê trong thời gian ngắn để thực hiện những dự án, những công việc trong một khoảng thời gian nhất định, mang tính chất tạm thời và có thời gian hoàn thành tương đối nhanh.

Việc sử dụng lao động thời vụ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí, tránh thừa thiếu nhân sự làm ảnh hưởng tới chi phí sản xuất chung.

Hải Phòng có rất nhiều dự án sử dụng vốn FDI nên việc thuê lao động thời vụ đã dần trở lên quen thuộc.

Đến với Hrvjob.com việc thuê lại lao động thời vụ đơn giản hơn bao giờ hết, chúng tôi sẽ cung cấp cho doanh nghiệp đúng đủ số lượng mà các bạn cần trong thời gian ngắn nhất với giá cả hợp lý nhât.

Hrv job cho thuê lại lao động tại các khu công nghiệp Hải Phòng

Hiện nay nhu cầu cung ứng lao động tại Hải Phòng tập trung chính ở các khu công nghiệp của thành phố. Do vậy, Hrv job luôn có sẵn một lực lượng lớn lao động tại các khu công nghiệp, sắn sàng đáp ứng khi khách hàng có nhu cầu thuê lại lao động.

Các khu công nghiệp mà Hrv job đang cho thuê lại lao động tại Hải Phòng bao gồm : Khu công nghiệp Vsip, khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu công nghiệp Nomura, khu công nghiệp Đình Vũ, Vĩnh Niệm ….

Thông tin liên hệ công ty cho thuê lại lao động tại Hải Phòng

Công ty TNHH Hrv Việt Nam

Trụ sở: Số 7/2/321 đường Đà Nẵng, Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

Văn phòng tại HP: Tầng 3, tòa nhà Eximbank, Tân Tiến, An Dương, HP

Văn phòng tại HN: Số 401, tòa nhà 17-3, khu đô thị Sài Đồng, Long Biên, HN

Hotline: 0936 884 991

Email: hrv@hrvjob.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cho thuê lao động thời vụ uy tín, chất lượng

Trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê lao động  thời vụ đang trở thành chìa khóa giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp cho các hộ kinh

Cho thuê công nhân may

Dịch vụ cho thuê công nhân may

Từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp may đã có nhiều khởi sắc hơn, có nhiều đơn hàng xuất khẩu hơn. Tuy nhiên, vấn đề các doanh nghiệp gặp khó khăn trong lúc này là khó tuyển dụng