Phái cử công nhân

Phái cử công nhân là dịch vụ còn khá mới lạ với người Việt nhưng đây là dịch vụ đã phát triển từ lâu và được ưa chuộng trên thế giới. Nhu cầu sử dụng công nhân phái cử tăng cao gần đây đặc biệt đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trước tình hình dịch Covid còn diễn biến kéo dài, ảnh hưởng lớn tới nguồn cung lao động, chúng ta cùng tìm hiểu về loại hình dịch vụ mới này.

Dịch vụ phái cử công nhân trong thời kỳ Covid19

Dịch vụ phái cử công nhân
Dịch vụ phái cử công nhân

Trong thời gian qua, chúng ta chứng kiến sự ảnh hưởng chưa từng thấy do dịch Covid tác động tới đời sống của người dân trên cả nước.

Theo báo lao động, quý II.2021 có 12,8 triệu người trên cả nước bị ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch, 557 nghìn người mất việc, trong đó lao động thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề hơn lao động ở nông thôn.

Nhiều thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, nơi nhập cư của rất nhiều lao động tới sinh sống làm việc đã phải thực hiện giãn cách xã hội trong nhiều tháng qua. Nhiều lao động mất việc làm, không có thu nhập trong khi chi phí sinh sống đắt đỏ khiến nhiều người không trụ lại được và phải bỏ về quê.

Việc lao động bỏ phố về quê là “tín hiệu” cho thấy sự thiếu hụt lao động với số lượng lớn trong và sau đại dịch, đặc biệt là thiếu lao động phổ thông trong các ngành giày da, may mặc, lắp ráp linh kiện điện tử …

Thiếu cung lao động trong thành phố, điều này sẽ dẫn đến việc các doanh nghiệp sẽ có xu hướng tuyển dụng lao động thông qua hình thức mới là dịch vụ phái cử công nhân của các công ty chuyên cung ứng lao động.

Phái cử công nhân là gì ?

Phái cử công nhân là gì ?
Phái cử công nhân là gì ?

Dịch vụ phái cử công nhân là một hình thức cho thuê lại lao động, theo đó người lao động sẽ ký kết hợp đồng lao động với bên phái cử (Công ty cung ứng lao động) và sau đó sẽ làm việc cho một bên khác theo sự sắp xếp của công ty phái cử, người lao động sẽ làm việc và theo sự chỉ đạo của công ty sau những vẫn giữ mối quan hệ với công ty phái cử.

Theo phương pháp truyền thống trước đây, doanh nghiệp sẽ đăng tin tuyển dụng qua các kênh truyền thông hoặc thông qua các công ty môi giới lao động, các sàn giao dịch việc làm để tiếp cận trực tiếp với người lao động.

Tuy nhiên hình thức này còn tồn tại nhiều những hạn chế khiến doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn cung đặc biệt là trong tình trạng dịch bệnh này.

Để khắc phục những hạn chế của phương thức tuyển dụng truyền thống thì hình thức phái cử công nhân đã ra đời, Công ty phái cử sẽ đứng ra trực tiếp tuyển dụng, đào tạo, ký hợp đồng với người lao động và cho thuê lại lao động. Bên cần sử dụng lao động sẽ nhanh chóng có được số lượng công nhân cần thiết, tiết kiệm được thời gian và chi phí, tránh được các rắc rối pháp lý.

Các ưu điểm của hình thức phái cử công nhân

Ưu điểm của hình thức phái cử công nhân
Ưu điểm của hình thức phái cử công nhân

So với hình thức tuyển dụng truyền thống thì phái cử công nhân có các ưu điểm vượt trội:

  • Phái cử công nhân giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tuyển dụng : Việc tuyển dụng số lượng lớn công nhân trong thời gian ngắn là điều không hề dễ dàng, đặc biết là trong tình hình thiếu nguồn cung lao động như hiện nay. Thông qua các công ty cung ứng lao động, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có được số lượng công nhân cần thiết.
  • Giảm thiểu rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp : Việc sử dụng công nhân phái cử sẽ giúp doanh nghiệp tránh được các rắc rối trong việc tuyển dụng, sa thải nhân viên. Doanh nghiệp cũng không phải lo lắng việc trả lương, nhân sự ngoài định biên, chi phí bảo hiểm, phúc lợi xã hội cho công nhân vì đã có công ty cung ứng lo toàn bộ.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian quản lý : Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể các chi phí tuyển dụng, đào tào, chi phí phúc lợi xã hội, giảm áp lực tuyển dụng, tính lương cho công nhân.
  • Đáp ứng số lượng lớn trong thời gian ngắn : Doanh nghiệp có thể huy động số lượng lớn công nhân trong một thời gian ngắn để sản xuất đơn hàng, khi hết đơn hàng doanh nghiệp có thể báo trước để tạm ngưng. Như vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa và tiết kiệm chi phí khi không có đơn hàng.

So sánh việc sử dụng công nhân phái cử và công nhân ký hợp đồng chính thưc

So sánh hình thức phái cử công nhân
So sánh hình thức phái cử công nhân

Tiêu chíSử dụng công nhân phái cửSử dụng công nhân chính thức
Bên tìm lao độngCông ty phái cử tìm người lao độngBên sử dụng lao động tìm người lao động
Đào tạo cho người lao độngBên công ty phái cửBên sử dụng lao động
Chi phí bảo hiểm, lương, thưởngBên công ty phái cửBên sử dụng lao động
Chi phí tuyển dụngBên công ty phái cửBên sử dụng lao động
Thời gian đáp ứngNhanhChậm
Làm thủ tục pháp lýBên công ty phái cửBên sử dụng lao động
Hợp đồng được kýGiữa bên công ty phái cử và bên sử dụng lao độngGiữa bên sử dụng lao động và từng người lao động

Dịch vụ phái cử công nhân của Hrv Job

Dịch vụ phái cử công nhân của Hrv Job
Dịch vụ phái cử công nhân của Hrv Job

Nhận thấy nhu cầu sử dụng công nhân tăng cao, đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Hrv job đã triển khai dịch vụ phái cử công nhân cho rất nhiều công ty trong các khu công nghiệp tại Hải Phòng như : KCN Vsip, Tràng Duệ, Nomura, Đình Vũ …

Số lượng công nhân mà Hrv Job cung cấp tùy thuộc vào số lượng mà khách hàng yêu cầu, chúng tôi có thể cung cấp hàng nghìn công nhân môi tháng cho khu công nghiệp.

Đội ngũ lao động mà Hrv Job phái cử đến các doanh nghiệp đều là những công nhân trẻ khỏe, từ 18-35 tuổi, tất cả đều là những người đã qua tuyển chọn, có nhân thân tốt, trình độ từ cấp II trở lên.

Để có thể đáp ứng được lượng lớn công nhân như vậy là do chúng tôi có mạng lưới cộng tác viên dày đặc tại các địa phương, sẵn sàng đáp ứng khi các doanh nghiệp có nhu cầu.

Đội ngũ công nhân của Hrv Job bao gồm rất nhiều người đã gắn bó với chúng tôi từ lâu, chăm chỉ, cách thức làm việc chuyên nghiệp.

Các dịch vụ phái cử công nhân Hrvjob đang cung cấp hiện nay:

  • Phái cử công nhân làm việc tại khu công nghiệp
  • Phái cử công nhân bốc xếp hàng hóa
  • Phái cử công nhân theo đơn hàng
  • Phái cử công nhân làm việc thời vụ
  • Phái cử công nhân theo dự án

Thông tin liên hệ công ty phái cử công nhân tại Hải Phòng

Công ty TNHH Hrv Việt Nam

Trụ sở: Số 7/2/321 đường Đà Nẵng, Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

Văn phòng tại HP: Tầng 3, tòa nhà Eximbank, Tân Tiến, An Dương, HP

Văn phòng tại HN: Số 401, tòa nhà 17-3, khu đô thị Sài Đồng, Long Biên, HN

Hotline: 0936 884 991

Email: hrv@hrvjob.com

Đăng ký tư vấn dịch vụ