Người lao động chật vật vì ‘’giấy thông hành’’

Người lao động 1 số tỉnh lân cận di chuyển ra vào thành phố Hải Phòng trong ngày đang loay hoay tìm hướng giải quyết ‘’giấy thông hành’’.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 7.7, TP.Hải Phòng sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người về Hải Phòng từ TP.HCM.

Đáng chú ý, từ 12 giờ ngày 8.7, các chốt kiểm soát cửa ngõ TP.Hải Phòng chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố.

Đối với người lao động 1 số tỉnh lân cận di chuyển ra vào thành phố trong ngày như Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình đang cân nhắc đến việc thuê nhà trọ trong thành phố để thuận tiện cho việc đi làm tại các KCN để đảm bảo thu nhập.

Tình trạng hết phòng, giá phòng bị đẩy lên cao diễn ra liên tục trên địa bàn thành phố, đặc biệt là vị trí gần các KCN Nomura, Tràng Duệ, Vsip…. Với thời điểm trước dịch, giá phòng trọ dao động từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/ tháng, nhưng thời điểm hiện tại 1 số nơi lên đến 1,5 triệu/tháng.

Chị H địa chỉ thường trú lai Hải Dương đang làm việc tại KCN Phú Thái, thuộc địa phận Hải Phòng chia sẻ, nhà có con nhỏ, sáng di chuyển sang địa phận Hải Phòng để làm việc, tối về nhà tại Hải Dương để chăm con, nhưng quy định mới bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố làm chị gặp rất nhiều khó khăn. Nếu thuê trọ gần nơi làm việc thì không thể về chăm sóc con, chi phí thuê nhà trọ thì cao, dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại thì không biết đến khi nào mới về nhà được. Chị H cho hay.

Các doanh nghiệp cũng đưa ra các phương án hỗ trợ người lao động, tránh để xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động trong sản xuất nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, hình thức tuyển lao động thời vụ là người trong thành phố rất cần thiết trong thời điểm này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cho thuê lao động thời vụ uy tín, chất lượng

Trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê lao động  thời vụ đang trở thành chìa khóa giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp cho các hộ kinh

Cho thuê công nhân may

Dịch vụ cho thuê công nhân may

Từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp may đã có nhiều khởi sắc hơn, có nhiều đơn hàng xuất khẩu hơn. Tuy nhiên, vấn đề các doanh nghiệp gặp khó khăn trong lúc này là khó tuyển dụng