Ứng tuyển công việc xong mới đi học nghề – 1 hình thái xây dựng nghề nghiệp mới cho bản thân

Hiện nay, với sự chuyển biến rất nhanh về nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp hiện đại và sự linh hoạt trong sử dụng lao động có chất lượng tại các vị trí khác nhau trong hệ thống của doanh nghiệp. Người lao động không còn bị bó hẹp bởi tư tưởng: cần phải học xong 1 ngành nghề công  việc rồi mới bắt đầu tìm một công việc cho bản thân.

Với cách làm cũ, nhiều bạn trẻ đã tỏ ra hối hận vì đã chọn sai ngành nghề đã học. Sau khi ra trường, cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay nhưng không tìm được công việc phù hợp với bằng cấp đó hoặc những gì học trong trường không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Từ đó lại phải đi tìm 1 công việc khác không đúng với sở thích của bản thân hoặc không đúng với ngành nghề đã bỏ công sức ra để học tập.

Vì vậy, một phương án mà các bạn có thể lựa chọn trong thời điểm mới mà các doanh nghiệp hiện đại đang áp dụng, đó là: chúng ta tìm hiểu về công việc mà doanh nghiệp đang có kế hoạch tuyển dụng. Sau khi đã tìm hiểu kĩ lưỡng công việc đó có tính lâu dài hay không? Đường hướng phát triển trong tương lai có tốt hay không? Mọi điều kiên của bản thân có phù hợp và gắn bó với công việc đó hay không? Chúng ta sẽ đưa ra quyết định lựa chọn.

Sau khi doanh nghiệp tuyển dụng các bạn vào vị trí công việc đó. Hai bên sẽ có thời gian để đánh giá, khảo sát mức độ phù hợp và gắn bó với công việc đó thì bước tiếp theo mà doanh nghiệp và các bạn sẽ thực hiện đó là lên chương trình đào tạo chuyên môn cho các bạn. Khi đó, tùy thuộc vào từng vị trí công việc, sẽ có lộ trình đào tạo dài ngắn khác nhau để các bạn sẽ nắm vững các kiến thức và kĩ năng cần thiết để thực hiện công việc đó đạt hiệu quả cao nhất.

Đây chính là phương án học tập và ứng dụng vào công việc đạt được hiệu quả cao nhất, có thời gian ngắn nhất, tránh được nhiều lãng phí về thời gian và tiền bạc nhất cho chính chúng ta những người đang tìm việc và doanh nghiệp.

Tất nhiên để đạt được mục tiêu trên thì các bạn khi ứng tuyển vào một vị trí công việc cụ thể cần có thời gian tìm hiểu thật kĩ lưỡng về nộị dung công việc và chúng ta nghiêm túc cam kết với doanh nghiệp để 2 bên có được sự tin tưởng và cam kết đồng hành với nhau trong công việc đó 1 thời gian nhất định để cả 2 bên đều có được tiếng nói chung.

HRV Job hiện nay đang đứng vai trò là cầu nối để tìm ra tiếng nói chung giữa doanh nghiệp và người lao động. Khi có nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong hệ thống tổ chức vận hành và sản xuất. HRV Job sẽ lắng nghe các yêu cầu chi tiết nhất về mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó sẽ cùng doanh nghiệp đưa ra phương án phân tích dữ liệu cho từng vị trí công việc cụ thể. Sau đó sẽ đại diện cho doanh nghiệp mang các thông tin  yêu cầu chi tiết về công việc chuyển tải tới người lao động. Đây là hình thức tuyển dụng khá mới: dịch vụ cho thuê lại lao động.

Một mặt, hrvjob.com cũng xúc tiến gặp gỡ và tìm hiểu nguyện vọng, mục tiêu của từng người lao động để biết được khuynh hướng và mục đích tìm kiếm việc làm của người lao động. Từ việc khớp nối thông tin giữa 2 đầu bao gồm người lao động tìm việc làm và doanh nghiệp tuyển dụng người làm việc. Chúng tôi sẽ đề xuất cho doanh nghiệp phương án hợp lý nhất để tối ưu hóa quá trình tuyển dụng, đào tạo và đưa người lao động vào vị trí làm việc.

Người lao động cũng sẽ có được phương án tư vấn hợp lý nhất để không bị mất thời gian vô ích vào việc học tập trước, tìm việc và thử việc.

VIỆC ĐÀO TẠO SAU TUYỂN DỤNG CÓ GIÁ TRỊ RA SAO?

Giá trị của đào tạo sau tuyển dụng
Giá trị của đào tạo sau tuyển dụng

Các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cả thời gian và tài chính để bồi đắp cho người lao động có được nhiều kiến thức và nâng  cao trình độ để thực hiện công việc ngày càng tốt hơn và sẽ gắn bó hơn với doanh nghiệp cả về mặt công việc lẫn tinh thần. Người lao động cũng sẽ nhìn nhận thấy các giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho chính họ. Đồng thời có sự tin tưởng hơn ở doanh nghiệp, từ đó sẽ dốc sức để cùng doanh nghiệp phát triển.

Nếu bạn đang cần tìm 1 công việc nghiêm túc cho tương lai lâu dài của chính mình hãy tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp có chủ trương tuyển dụng như trên và ứng tuyển để đạt được mục tiêu tương lai hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cho thuê lao động thời vụ uy tín, chất lượng

Trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê lao động  thời vụ đang trở thành chìa khóa giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp cho các hộ kinh

Cho thuê công nhân may

Dịch vụ cho thuê công nhân may

Từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp may đã có nhiều khởi sắc hơn, có nhiều đơn hàng xuất khẩu hơn. Tuy nhiên, vấn đề các doanh nghiệp gặp khó khăn trong lúc này là khó tuyển dụng